THÔNG TIN CẬP NHẬT

Website liên kết

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

LIÊN KẾT

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Đình Quý)
 • (Trương Thanh Lam)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Thời tiết

  DANH NGÔN

  HOA SEN

  ẢNH ĐẸP

  Gốc > THỦ THUẬT TIN HỌC > Internet >

  5 tính năng hay của Gmail có thể bạn chưa biết

  5 tính năng hay của Gmail có thể bạn chưa biết

  Bạn có biết dấu chấm trong địa chỉ email thực ra hoàn toàn vô nghĩa? Bạn có thể hẹn giờ nhận email, xóa nhanh toàn bộ hộp thư đến và thậm chí là hủy lệnh gửi một email?
  1. Dấu chấm trong địa chỉ Gmail không quan trọng

  Bạn có thể gửi email tới những địa chỉ JohnDoe@Gmail.com, John.Doe@Gmail.com hoặc J.o.h.n.D.o.e.@Gmail.com và email sẽ được chuyển tới cùng một người nhận. Những dấu chấm trong địa chỉ email thực ra hoàn toàn không có ý nghĩa.

  2. Hẹn giờ nhận email

  Sử dụng ứng dụng miễn phí Boomerang for Gmail, bạn có thể mở một email và hẹn giờ để nó được gửi lại vào hộp thư đến của bạn sau một khoảng thời gian.

   

  3. Bạn có thể nhận thông báo trên desktop khi có email mới

  Nếu bạn thường xuyên cần kiểm tra email mới, Gmail có thể hiển thị những thông báo dạng pop-up (thông báo trong hộp thoại nhỏ xuất hiện trên màn hình) khi có email mới gửi tới bạn. Bạn có thể cài đặt để Gmail thông báo mỗi khi có email mới hoặc khi bạn nhận được email được gắn nhãn quan trọng. Hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trong hộp thư đến, vào mục “Settings” và cuộn xuống phía dưới tới mục “Desktop Notifications”.

   

  4. Xóa nhanh toàn bộ hộp thư đến

  Bạn có thể dễ dàng xóa toàn bộ email. Bạn có thể xem số lượng email trong hộp thư đến, ví dụ như “1-25 of 817”. Hãy nhấn vào hộp đánh dấu nhỏ ở trên cùng bên trái và chọn “All” từ trình đơn xổ xuống. Khi đó, Gmail sẽ hiện thông báo hỏi liệu bạn có muốn chọn tất cả email trong hộp thư đến hay không.

  Sau khi đã chọn toàn bộ các email, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

   

  5. Bạn có thể hủy lệnh gửi một email

  Không gì tệ hơn là gửi đi một email và ngay lập tức phát hiện ra email có lỗi chính tả hay bạn gửi cho nhầm người. Thật may mắn, vẫn có cách để bạn khắc phục trong trường hợp đó. Gmail có tính năng cho phép bạn hủy lệnh gửi email trong vòng vài giây sau khi nhấn nút gửi.

  Để kích hoạt tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào “Settings”, chọn tab (thẻ) “Labs”. Khi cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục “Undo Send”, nhấp chuột chọn “Enable”, sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn “Save Changes”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đình Quý @ 08:53 22/02/2014
  Số lượt xem: 728
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến