THÔNG TIN CẬP NHẬT

Website liên kết

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

LIÊN KẾT

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Đình Quý)
 • (Trương Thanh Lam)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Thời tiết

  DANH NGÔN

  HOA SEN

  ẢNH ĐẸP

  Gốc > CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT >

  7 điều bạn chưa biết về tình yêu thương

  Tình yêu thương là lòng kiên nhẫn, là sự bao dung đồng thời tình yêu thương cũng có thể làm cho bạn mạnh khỏe hơn, hạnh phúc hơn và trẻ lâu hơn.

  1. Tình yêu là một thỏi sôcôla: Bạn có bao giờ hỏi tại sao khi đã ăn một thỏi sôcôla thì bạn sẽ không thể ngừng lại? Câu trả lời là vì sôcôla đã tác động vào vùng trung tâm não làm kích hoạt một hóa chất gây nghiện trong cơ thể có tên là dopamine. Cũng như sôcôla, tình yêu cũng có những tác động tương tự, giáo sư nhân chủng học Helen Fisher tại ĐH Rutgers cho biết tình yêu là một loại hóa chất gây nghiện và chính hóa chất này làm cho những đôi mới cưới không thể nào rời nhau được.

  2. Mùi vị quy định tình yêu: Bất giác bạn cảm thấy người chàng ta chính là một nửa của bạn. Hãy cảm ơn khứu giác của bạn. Điều gì khiến bạn chọn chàng này chứ không phải chàng khác, đó là vì mùi hương do hocmon ở các chàng tỏa ra đấy!. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường có thể ngửi ra được mùi của những điều đàn ông có cấu tạo gen khác với họ, điều này rất tốt cho con cái bởi vì nếu có con với một người có gen gần giống với bạn thì con cái sẽ không khỏe mạnh.

  3. Hôn nhân là liều thuốc an thần: Bạn hãy quên đi hình ảnh của những cặp vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Hôn nhân giúp tinh thần của bạn sảng khoái hơn và giảm bớt căng thẳng. Trong thực tế thì những người chưa từng bao giờ kết hôn thường dễ bị mắc các chứng bệnh về thần kinh hơn.

  4. Hôn nhân làm cho bạn khỏe mạnh: Ngoài mặt tinh thần, hôn nhân còn đem đến cho bạn những khỏe mạnh về mặt thể xác. Những cuộc hôn nhân dù là không được ổn lắm thì cũng giúp cho những người trong cuộc có hệ miễn dịch tốt hơn, ít bị bệnh tim, đột quỵ và thậm chí có thể kéo dài thêm được tuổi thọ.

  5. Tình yêu làm bạn giàu có: Điều gì làm bạn hạnh phúc? Giàu có, tiền bạc? Có thể. Và nếu bạn có một tình yêu đích thực thì bạn sẽ hạnh phúc hơn gấp bội vì theo một nghiên cứu cho thấy một cuộc hôn nhân hạnh phúc đem lại cho bạn một niềm vui tương đương như bạn kiếm thêm được 100.000 USD mỗi năm.

  6. Tình cha con: Khi người cha nắm tay đứa con nhỏ của mình, thì lượng hocmon trong cơ thể cả hai đều đang thay đổi đáng kể. Giáo sư Fisher cho biết hiện tượng này có cả ở động vật và con người. Khi đó lượng testosteron, một hocmôn tạo ra sự hung dữ, trong cơ thể người đàn ông giảm xuống đồng thời những hocmôn của sự yêu thương, hạnh phúc lại tăng lên. Chính những thay đổi này làm cho hệ miễn dịch "khỏe hơn" và làm giảm một số bệnh tật.

  7. Yêu thương thú vật: Không chỉ tình yêu giữa người với người mới làm thay đổi các hocmôn ma tình yêu dành cho thú vật cũng có được tác dụng tương tự. Các nhà nghiên cứu tại ĐH Missouri cho biết những hocmon được tiết ra khi con người và loài chó tiếp xúc với nhau sẽ làm giảm chứng trầm cảm và stress.

  Theo_TuoiTre


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đình Quý @ 00:05 14/04/2014
  Số lượt xem: 760
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến