THÔNG TIN CẬP NHẬT

Website liên kết

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

LIÊN KẾT

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Đình Quý)
 • (Trương Thanh Lam)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Thời tiết

  DANH NGÔN

  HOA SEN

  ẢNH ĐẸP

  Gốc > KINH NGHIỆM HỌC TẬP >

  7 điều làm học sinh trung học hối tiếc nhất

  Khi rời trường trung học phổ thông, có nhiều điều khiến bạn phải hối tiếc và muốn làm lại.

  1. Không có nhiều bạn hơn
   
  Một số bạn cảm thấy hối tiếc khi không có nhiều bạn hơn trong trường đại học. Nhiều bạn chỉ dành hầu hết thời gian cho nhóm bạn thân của riêng mình mà không kết bạn mới, tìm hiểu và quan tâm tới những người khác trong lớp, trong trường. Nhiều bạn cựu học sinh sẽ cảm thấy hối tiếc khi không tìm hiểu được những điều thú vị khi kết bạn với nhiều bạn bè hơn. Thu Phương (cựu học sinh THPT Yên Hòa) tâm sự: “Trong lớp, mình chỉ chơi thân với 4 bạn nên khi ra trường, mình hầu như không còn liên lạc với các bạn khác nữa.”  
   
  2. Không chăm chỉ học hành
   
  Chúng ta thường không nhận ra và đánh giá đúng sự lười biếng của bản thân cho đến khi cầm được bảng điểm vào cuối kỳ hoặc thi trượt. Trong quá trình học phổ thông, chắc chắn rất nhiều bạn đã từng nói chuyện trong giờ học, ngủ gật trong lớp, không làm bài tập, hay đơn giản là dành nhiều thời gian để chơi game hoặc ngủ thay vì học bài chăm chỉ. Sau các kỳ thi, rất nhiều cựu học sinh đã thể hiện sự hối tiếc khi học tập không đủ chăm chỉ, nhưng có lẽ sự hối tiếc đó đã muộn.


  3. Không ưu tiên cho hoạt động thể chất
   
  Khi là học sinh trung học phổ thông, bạn đang ở đỉnh cao của sức khỏe và vẻ đẹp, nên nhiều bạn không dành sự ưu tiên cho các hoạt động thể chất. Thu Trà (cựu học sinh THPT Đống Đa chia sẻ: “Mình hay bạn bè rất ít khi tập thể dục. Nếu muốn giảm cân, nhiều bạn đã chọn cách nhịn ăn, thay vì năng vận động, rèn luyện thân thể”. Một điều mà các bạn không hề để ý rằng, các hoạt động thể chất lành mạnh góp phần duy trì hệ miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất cũng như hỗ trợ sự phát triển vóc dáng của các bạn sau này. 
   
  5. Chạy theo số đông
   
  Sống trong môi trường có nhiều bạn học sinh giống như là nguyên nhân chính hình thành tâm lý đám đông. Rất nhiều bạn học sinh đã cùng nhau lăng xê một kiểu tóc, một mẫu quần áo, hay một thú vui nào đó. Nhiều bạn học sinh đã cảm thấy hối tiếc khi không thể bước ra ngoài đám đông đó, và không thể hiện được cá tính của riêng mình. 
   
  6. Không đủ yêu thương, chăm sóc với gia đình
   
  Tâm sinh lý thay đổi ở tuổi dậy thì khiến bạn có khá nhiều bất đồng với cha mẹ và các anh chị em trong gia đình. Bạn từ chối nghe những lời khuyên từ cha mẹ, bạn không muốn đỡ đần cha mẹ? Bạn tị nạnh những công việc nhà nhỏ nhất với các anh chị em? Bạn chỉ mong chờ đến ngày được đi học đại học để rời xa gia đình. Tuy nhiên, khi vào đại học, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vô cùng với những suy nghĩ bồng bột và nông nổi đó. Chỉ có khi rời xa gia đình bạn mới nhận ra, chỉ có gia đình mới là những người yêu thương, quan tâm, chăm sóc, ở bên bạn vô điều kiện. 
   
  7. Không có tình yêu thời áo trắng
   
  Trong những tháng ngày học trung học, nhiều bạn học sinh quá tập trung vào học tập hoặc nghĩ rằng chưa đến lúc để có thể yêu một ai đó nên tiếp tục sống 1 mình trong suốt quãng thời gian học THPT. Tuy nhiên, đây là một điều mà nhiều bạn sinh viên cảm thấy hối tiếc nhất, vì tình yêu thời áo trắng là thứ tình cảm trong sáng, vô tư nhất khác hẳn với tình yêu thời sinh viên khi hai bạn đã bắt đầu phải suy nghĩ và lo lắng cho tương lai.

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Đình Quý @ 21:45 03/08/2014
  Số lượt xem: 527
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến