Gốc > TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG >

KẾT QUẢ HỌC SINH ĐẠT HUY CHƯƠNG KỲ THI OLYMPIC THÁNG 4 TPHCM MỞ RỘNG NĂM 2016

138 đội tuyển và hơn 4.300 thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Tháng 4

(SGGP).-Ngày 2-4, Kỳ thi Olympic Tháng 4 TPHCM lần 2 năm 2016 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức đã khai mạc tại 3 hội đồng thi gồm Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Phú Nhuận và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh . Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và 41 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016). Kỳ thi năm nay thu hút hơn 4.300 thí sinh là học sinh lớp 10 và lớp 11 của 138 đội tuyển đến từ 12 tỉnh, TP khu vực  phía Nam.

Kỳ thi được diễn ra trong 2 ngày (2 và 3/4) và thí sinh tranh tài ở 10 môn thi gồm: Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hóa, sinh, tiếng Anh , tiếng Pháp và Tin học. Các thí sinh làm bài thi dưới hình thức tự luận với thời gian 180 phút. Riêng các môn tiếng Anh, tiếng Pháp có thêm phần nghe và môn tin học thi thực hành trên máy tính.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, kết quả của kỳ thi Olympic Tháng 4  TPHCM không chỉ giúp ngành giáo dục- đào tạo các tỉnh, TP phát hiện những học sinh có năng khiếu ở các bộ môn mà còn tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các học sinh giỏi, kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên các trường THPT khu vực phía Nam.

Học sinh trường THPT Tây Ninh đạt 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng.

KẾT QUẢ HỌC SINH ĐẠT HUY CHƯƠNG KỲ THI OLYMPIC THÁNG 4 TPHCM MỞ RỘNG NĂM 2016 CỦA TRƯỜNG THPT TÂY NINH: TẠI ĐÂY

Đội tuyển trường THPT Tây Ninh tham dự kỳ thi

Lê Đình Quý @ 15:17 04/04/2016